ประโยชน์ของนมควาย

nationalbb ความรู้ทั่วไป เรื่องน่ารู้

นมควายเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ทางวิทยาศาสตร์มากมายพิสูจน์แล้วว่านมชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับกระดูกของคนเนื่องจากมีสารที่เหมาะสมในการซ่อมแซมกระดูก ดีต่อสุขภาพฟัน สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดีเช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส นมควายยังมีปริมาณวิตามินเอสูงกว่านมวัวทำให้สีของน้ำนมนั้นขาวกว่านมวัวนมควายมีประโยชน์มากมายในการปรุงอาหาร อุดมไปด้วยไขมันซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ทำให้ครีมข้น สวย รสชาติอร่อมากขึ้น นอกจากนี้ยังเก็บรักษาได้นานกว่านมพันธุ์อื่น ๆ

นมควายนั้นทนความร้อนได้ดีกว่านมวัว ทำให้ได้รสชาติที่คงที่ แถมยังสามารถเก็บรักษาได้นาน (เหมาะสำหรับความร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมาก) ผลผลิตนมควายก็ให้ผลผลิตสูงเช่นกันกับนมวัว ดังนั้นแม้ว่าควายจะผลิตน้ำนมได้น้อย แต่ทุกลิตรนั้นสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้  หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับให้ลองดื่มนมควายอุ่นๆ สักครึ่งถ้วยในตอนกลางคืนอาจเป็นตัวช่วยที่ดีในการนอนหลับของคุณ ดีกว่าการพึ่งยาเคมีจากหมอตั้งเยอะ ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นนมควายช่วยบำรุงร่างกายได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

ถึงแม้ว่าคุณอาจไม่เคยทานนมควายเลยสักแก้วเนื่องจากอาจคิดว่ามันดื่มไม่ได้ แน่นอนเพราะบ้านเราควายคือสัตว์ที่มีไว้สำหรับทำนา แต่เมื่อเทียบกับต่างประเทศแล้วนมควายเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก  จากการวิจัยพบว่านมควายมีโปรตีนสูงมากกว่าวัวถึง 10% นมควายมีโพแทสเซียม มากกว่านมวัวทั่วไป ซึ่งโพแทสเซียมมีหน้าที่เป็นยาขยายหลอดเลือดนมควายจึงสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ดี ช่วยป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางหลอดเลือดหัวใจได้ รวมถึงโรคอื่นๆที่เกี่ยวกับหลอดเลือด ช่วยให้การไหลเวียนเลือด ระบบภูมิคุ้มกัน ความดันโลหิต การเจริญเติบโตและพัฒนาการของร่างกายดีขึ้น เมื่ออ่านบทความนี้แล้ว คุณคิดที่จะลองดื่มมันบ้างหรือยัง

You May Also Like..

5 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิว

ปัญหารอยแผลเป็นจากสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดงหรือแม้แต่หลุมสิวก็เป็นเรื่องที่ทำให้หลายวัยรู้สึกกังวล การเกิดหลุมสิวหรือรอบแผลเป็นนั้นเริ่มจากที่ผิวจะพยายามแก้ไขความเสียหาย โดยการผลิตคอลลาเจนเพื่อที่จะสมานผิว แต่ คอลลาเจนน้อยเกินไปทำให้ผิวที่สมานใหม่ไม่สม่ำเสมอ จนเราเรียกว่ารอยแผลเป็นจากสิวนั้นเอง อย่างไรก็ตาม รอยแผลเป็นจากสิวสามารถทำให้เราหมดความมั่นใจในตัวเองได้ พอๆกับตอนเป็นสิวเลย เมื่ออยากเค้ารับการรักษา ส่วนใหญ่ก็จะแนะนำให้เรารผ่าตัดและการผลัดผิวด้วยเลเซอร์ ซึ่งราคาก็ค่อนข้างสูง และมีผลกระทบค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นรอยแดงระหว่างการทำหรือการดูแลรักษาหลังทำต้องใช่ระยะเวลาค่อนข้างเยอะ แต่เหมาะสำหรับคนที่เป็นรอยสิวค่อนข้างรุนแรง สำหรับคนที่เป็นหลุมสิวในระยะแรก และไม่อยากเจ็บตัวกับการเลเซอร์หรือว่าหลอกหน้าวันนี้เรามี 5 […]

พลาสติกใสกับมิติใหม่ในการรับมือปัญหาโควิด (COVID-19)

พลาสติกเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่รู้จักคุ้นเคยกันดี สามารถนำไปใช้งานได้หลายหลาย ทั้งการใช้พลาสติกใสห่อของ ใส่ของกิน ของใช้ ใช้คลุมสิ่งของป้องกันน้ำ ป้องกันฝุ่น ป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ สิ่งของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์มากมายในยุคนี้ก็นิยมมีส่วนผสมของพลาสติกด้วย เพราะคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง ที่สำคัญกว่านั้นยังสามารถนำไปใช้เพื่อป้องกันโรคติดต่ออย่างโควิดได้อีกด้วย การใช้เฟสชิลด์จากพลาสติกใส ปัจจุบัน หลายคนได้นำพลาสติกใสมาทำอุปกรณ์เพื่อป้องกันการติดต่อของโรคทางเดินหายใจ นั่นคือ เฟสชิลด์ (Face Shield) […]

วิธีเลือกอพาร์ทเม้นต์สุดหรูในไทยให้ได้ที่พักเดินทางง่าย ในราคาคุ้มค่าสุดๆ

การจะเช่า Apartment สักแห่งในไทยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพที่เต็มไปด้วยแสงสีและความวุ่นวาย หากไม่เลือกที่พักดีๆ แล้วล่ะก็อาจจะกลายเป็นฝันร้ายของการพักผ่อนเลยทีเดียว ทั้งเสียงรถจากท้องถนน เสียงผู้คนทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ เสียงสถานที่ก่อสร้าง โรงเรียน สถานบันเทิง เป็นต้น ดังนั้นเวลาเราเลือกที่พักสักแห่งจึงต้องเน้นความสะดวกสบายและราคาเป็นหลัก แล้วมาคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น การเดินทาง ความเป็นส่วนตัว และออฟชั่นเสริมของอพาร์ทเม้นต์ที่เราจะเช่าพัก แต่จะทำยังไงล่ะให้ได้ที่พักหรูๆ ในราสุดคุ้ม […]

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว