3 ลำดับสินค้าจากจีน ที่ถูกสั่งเข้ามาในเมืองไทย

nationalbb ความรู้ทั่วไป เรื่องน่ารู้

การสั่งสินค้าจากจีนเข้ามานั้นเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ขายรายใหญ่ของไทยหลายๆบริษัท เนื่องจากมีราคาที่ถูกแถมไม่ต้องผลิตขึ้นมาเอง หรือสต๊อกสินค้า ไว้ในโกดังเยอะๆ การลงทุนทุกอย่างนั้นมีความเสี่ยงเสมอ ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเองจะสามารถบริหารมันออกมาได้ดีหรือไม่ การหาสินค้ามาขายก็ต้องหาตลาดที่จะลงและข้อมูลให้ดี ไม่ใช่เอะอะจะลงทุนอย่างเดียวโดยไม่มีแผนการอะไรทั้งนั้น ซึ่งการกระทำแบบนี้ส่งผลเสียต่อระบบอย่างมาก ก่อนที่จะนำสินค้าเข้ามาขาย มาดูกันก่อนดีกว่าว่ามีสินค้าตัวไหนบ้างที่ได้รับความนิยม สั่งเข้ามาจากจีน

1.ของใช้สัตว์เลี้ยง

เมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ สินค้าที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงนั้นมาแรงและอันดับไม่เคยตกเลย จากผลการสำรวจของ  Statista ปี 2018 เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าชาวอเมริกันมากกว่า  21.53 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ในระหว่างอายุ 18-29 ปี จะมีสัตว์เลี้ยงคนละ 1 ตัวหรือมากกว่านั้นอาศัยอยู่ในบ้าน แถมอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ถ้าเราต้องเลี้ยงในระบบปิด ซึ่งเมื่อเทียบกับเมื่อก่อนพื้นที่ของตัวบ้านในปัจจุบันนั้นมีการกำหนดเขตไว้ บ้างพื้นที่ก็ไม่มีสวนให้สัตว์เลี้ยงวิ่งเล่น ของใช้สัตว์เลี้ยงจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

2.เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

ถึงแม้ว่าทั่วโลกนั้นต้องเจอกับปัญหาการแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่ตอนนี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้กลับมาฟื้นตัวเร็วมาก แถมยังไม่มีทีท่าว่ากราฟจะดิ่งลงเลยแม้แต่น้อย ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้คนเปลี่ยนความคิดหรือการออกแบบมายิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจำเป็นต้องทำได้หลากหลายอย่างไปในตัว หรือการออกแบบตามสไตล์มินิมอล หรือโมเดิร์น ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ก็ทำให้เฟอร์นิเจอร์ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

3.ของเล่นเด็ก

ตามความจริง โลกเรานั้นไม่มีประเทศไหนที่ไม่มีเด็กแรกเกิน เมื่อเทียบกำไรจากทั่วโลก ของเล่นเด็กก็ถือว่ามีกราฟที่สูงพอสมควร แต่ถ้าเราจะสั่งซื้อมา เราเองก็ต้องรู้ว่าตลาดแบบไหนที่เราควรขาย และต้องขายสินค้าแบบไหนผู้คนถึงจะให้ความสนใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าที่ได้ความนิยม แต่ถ้าเราไม่มีการวางแผนที่ดี ต่อให้ลงทุนสูงมากแต่ไหนก็มีกาศเสี่ยงอยู่ดี

You May Also Like..

เข้ามาฉีดโบท็อก ที่คลินิกกี่วันเห็นผล รีวิวจากคนฉีดจริง   

การฉีดโบท็อก นอกจากจะเป็นนำสารเข้ามาภายในร่างกายแล้ว ยังมีคงถกเถียงว่ามันเป็นการศัลยกรรมที่อัตรายอย่างมาก ส่วนใหญ่จะกังวลเรื่องผลลัพธ์ต่างๆหลังจากการฉีด เพราะว่าส่วนมากที่นำเสนอนั้นมักเสนอแต่ข่าว หน้าแข็ง ยิ้มไม่ได้ หลังเข้ารับการฉีดหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่ว่าความจริงแล้วการฉีดโบท็อกไม่ได้อันตรายอย่างที่ทุกคนคิด เนื่องจากคุณหมอแต่ละคนมีเทคนิคการฉีดที่ไม่เหมือนกัน ถ้าเราเลือกที่จะเข้ามาฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์หรือการเข้ารับโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตาฐาน เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดโบท็อกถือเป็นอะไรที่สำคัญมาก  ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล   เป็นคำถามที่หลากคนชอบถามคุณหมอ หรือคนที่เข้ามาฉีด ว่าฉีดได้กี่วันแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ตามความจริงแล้วหลังจากที่เราฉีดสิ่งแรกที่เราจะรู้สึกได้นั้นก็คือหน้าเริ่มตึง ซึ่งจะมีอาการหลังจากฉีดตั้งแต่ 3-4 วัน พอครบประมาณ 1-2 […]

การฝังยาคุมกำเนิด

การฝังยาคุมกำเนิดช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างไร

การฝังยาคุมกำเนิดคือหนึ่งในวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง ได้รับความนิยมมาก ขั้นตอนการคุมกำเนิดง่ายดายไม่ซับซ้อนเหมือนการคุมกำเนิดแบบอื่นๆ ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้นานหลายปี โดยที่ไม่ต้องทำการคุมกำเนิดแบบรายครั้งเหมือนการสวมถุงยางอนามัย อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเหมือนการทานยาคุมกำเนิดที่จะต้องรับประทานตามเวลาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีโอกาสพลาดได้ง่ายมาก ยาฝังคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด (Implant contraception) เป็นตัวยาที่ใช้ในการป้องกันการคุมกำเนิดสำหรับผู้หญิง ประสิทธิภาพในการป้องกันสามารถอยู่ได้นานหลายปี ตั้งแต่ 3 – 5 ปี หลอดยาคุมจะบรรจุฮอร์โมนสำคัญที่ช่วยลดโอกาสในการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ […]

ทำไมคนถึงนิยมใช้น๊อตสแตนเลส

ถ้าให้เราพูดถึงหลักความเป็นจริงน๊อตสแตนเลสนั้นเป็นสิ่งที่มีราคาแพงมากกว่าน๊อตเหล็กมากพอสมควร แล้วทำไมคนส่วนมากถึงยังนิยมใช้มันอยู่ แถมยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบ มาให้ทุกคนได้รู้กัน ว่าทำไมสแตนเลสถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ นั้นก็เพราะว่าสแตนเลสนั้นมีการเกิดสนิมน้อยกว่าเหล็กแข็งทั่วไปที่ถูกวางขายตามท้องตลาด แน่นอนว่าแสตนเลสที่เรารู้จักนั้นถูกเรียกกันอีกชื่อว่า เหล็กกล้าไร้สนิม ทำให้ช่างหลายคนเลือกใช่สแตนเลสที่เกิดสนิมได้น้อย มากกว่าหล็กธรรมดา ต่อให้ราคาจะสูงกว่ากันถึงเท่าตัว แต่ถ้าเทียบกันที่อายุของการใช้งานแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามาก น๊อตสแตนเลสมีโอกาสในการเกิดสนิมน้อยมาก เนื่องจากตัวของสแตนเลสเองนั้นมีส่วนผสมของ Carbon น้อยมากจนแม่เหล็กเองไม่สามารถดูดติดขึ้นมาได้ ถึงแม้ว่าแม่เหล็กจะดูดติด แต่แรงดึงดูดนั้นก็ไม่เท่ากับเหล็กอยู่ดี […]