กฎหมายในการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนมากรู้จักกฎหมายหรือไม่

nationalbb กฎหมาย ความรู้ด้านกฎหมาย , ,

คนไทยมักเคารพกฎหมายและปฏิบัติตามกฎหมาย ความจริงแล้ว คนไทยส่วนใหญ่รู้หลักการพื้นฐานของกฎหมาย เช่น การไม่กีดขวางการจราจรหรือที่สาธารณะ การเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการไม่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้คุณมีปัญหาในประเทศไทย

ความผิดทั่วไปประการหนึ่งคือการสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ สิ่งนี้เป็นสิ่งต้องห้ามตามกฎหมายและผู้ฝ่าฝืนอาจถูกปรับหรือถูกจำคุก สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงกฎนี้หากคุณวางแผนที่จะไปสถานที่ท่องเที่ยวเช่นกรุงเทพหรือพัทยา

พฤติกรรมอื่นที่อาจนำไปสู่ปัญหาคือการดื่มแอลกอฮอล์ แม้ว่าการซื้อและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยจะถูกกฎหมาย แต่ไม่อนุญาตให้บริโภคในที่สาธารณะ ซึ่งรวมถึงร้านอาหาร บาร์ และไนต์คลับ ผู้ที่ละเมิดกฎนี้อาจต้องเสียค่าปรับหรือจำคุก

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงสิ่งรอบข้างของคุณเมื่อเดินทางในประเทศไทย อย่าเดินไปมาในเวลากลางคืนโดยลำพังหรือไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ระวังการเคลื่อนไหวกะทันหันหรือพูดนอกเรื่องในที่สาธารณะ ข้อควรระวังง่ายๆ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาใด ๆ ในขณะที่มาเที่ยวประเทศไทย

You May Also Like..

กฎหมายที่ประชาชนควรรู้ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย รู้ไว้ไม่เสียหาย

ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ประชาชนทั่วไปจะต้องเกี่ยวข้องกับกฎหมายอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นประชาชนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายอย่างที่ควรทราบ เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาสิทธิ ตลอดจนผลประโยชน์ที่ประชาชนควรจะได้รับ ขอแนะนำข้อกฎหมายที่ประชาชนควรทราบดังนี้ การทะเบียนราษฎร์ บุตรเกิด ถ้าเกิดในบ้าน ให้เจ้าบ้านแจ้ง ถ้าเกิดนอกบ้าน ให้มารดาแจ้งภายใน 15 วัน นับแต่วันเกิด ชื่อบุตร ให้เจ้าบ้าน บิดา หรือมารดาแล้วแต่กรณี แจ้งชื่อบุตรพร้อมกับการแจ้งเกิด […]

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว