กฎหมายในการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนมากรู้จักกฎหมายหรือไม่

nationalbb December 7, 2022

คนไทยมักเคารพกฎหมายและปฏิบัติตามกฎหมาย ความจริงแล้ว คนไทยส่วนใหญ่รู้หลักการพื้นฐานของกฎหมาย เช่น การไม่กีดขวางการจราจรหรือที่สาธารณะ การเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการไม่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้คุณมีปัญหาในประเทศไทย ความผิดทั่วไปประการหนึ่งคือการสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ สิ่งนี้เป็นสิ่งต้องห้ามตามกฎหมายและผู้ฝ่าฝืนอาจถูกปรับหรือถูกจำคุก สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงกฎนี้หากคุณวางแผนที่จะไปสถานที่ท่องเที่ยวเช่นกรุงเทพหรือพัทยา พฤติกรรมอื่นที่อาจนำไปสู่ปัญหาคือการดื่มแอลกอฮอล์ แม้ว่าการซื้อและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยจะถูกกฎหมาย แต่ไม่อนุญาตให้บริโภคในที่สาธารณะ…

Read More

กฎหมายที่ประชาชนควรรู้ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย รู้ไว้ไม่เสียหาย

nationalbb November 9, 2017

ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ประชาชนทั่วไปจะต้องเกี่ยวข้องกับกฎหมายอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นประชาชนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายอย่างที่ควรทราบ เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาสิทธิ ตลอดจนผลประโยชน์ที่ประชาชนควรจะได้รับ ขอแนะนำข้อกฎหมายที่ประชาชนควรทราบดังนี้ การทะเบียนราษฎร์ บุตรเกิด ถ้าเกิดในบ้าน ให้เจ้าบ้านแจ้ง ถ้าเกิดนอกบ้าน ให้มารดาแจ้งภายใน 15 วัน นับแต่วันเกิด…

Read More

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว