4 ปัจจัยที่จะทำให้ เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซังตุส ฌูนีโยร์ คว้าบัลลงดอร์ในอีก 2 ปี

nationalbb กีฬา ฟุตบอล ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล , , , ,

วันนี้เราจะมาพูดถึงปัจจัยที่จะทำให้ยอดดาวเตะชาวบราซิเลี่ยนเป็นผู้ท้าชิงเต็มตัวในการแย่งรางวัลบัลลงดอร์ที่นักเตะทุกคนใฝ่ฝันถึง รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปยุโรป (European Footballer of the Year) หรือรู้จักกันในชื่อ บาลงดอร์  (Ballon d’Or – ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “ลูกบอลทองคำ”) เป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักฟุตบอลที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในรอบปี โดยนักฟุตบอลคนนั้นต้องเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลสังกัดยูฟ่า จึงจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัล เรามาดูกันว่าทำไม 4 ปัจจัยนี้ จะทำให้ เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซังตุส ฌูนีโยร์ คว้าบัลลงดอร์ในอีก 2 ปี

เล่นฟุตบอลเพื่อตัวเอง

หลายๆคนก็คงรู้สึกว่าความต้องการของเนย์มาร์
ที่ย้ายออกมาจากบาร์เซโลน่านั้นก็เพื่อที่จะออกจากร่มเงาของเมสซี่และ จะสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเองขึ้นมาใหม่

เพราะเขาคิดว่าด้วยฝีเท้าและความสามารถของเขาสมควรที่จะเป็นพระเอกมากกว่าพระรอง

แต่ก็คงต้องเห็นด้วยเพราะด้วยฝีเท้าและทักษะของเนย์มาร์แล้วสมควรจะเด่นมากกว่าตอนที่อยู่บาร์เซโลน่าและการย้ายมาเปแอสเช

นั้นก็ให้ได้คำตอบกับทุกคนแล้วว่าเขานั้นสุดยอดเพียงใด ด้วยการลงเล่นไป 17 เกม ยิงได้ 15 ประตู แอสซิสต์อีก 9 ลูกและถือว่าโดดเด่นที่สุด ณ ลีกเอิงในเวลานี้..วิเคราะห์ฟุตบอล

เพื่อนในทีมสนับสนุน

แก๊งบราซิล
คงรู้กันอยู่ว่าในเปแอสเชแก็งบราซิลมันเยอะเข้าข้างกันแบบสุด ๆ คนอื่นๆก็ต้องคล้อยตามด้วยความเป็นซุปตาร์ของเจ้าเนย์แต่มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย

คือใครๆต่างก็รุ้ว่าเนย์มาร์มันทำได้เวลาลงไปในสนามสามารถแบกได้เลยเล่นเอ็นเตอร์เทรนคนดูบุคคลิกก็ให้กับการเป็นสตาร์ดัง

แถมยังทำลูกเหลือเชื่อ ได้หลาย ๆครั้งอีก ดูแล้วโดดเด่นที่สุดแล้ว แล้วการผสมผสานของ 3 กองหน้านั้นก็ยิ่งเห็นได้ชัดว่าเนย์มาร์นั้นเด่นที่สุด ทุกคนคอยซัพพอร์ตตลอดเวลาอยู่แล้ว

ฝีเท้าและชื่อเสียงใกล้ระดับโด้และเมสซี่ที่สุดแล้ว

ไต่อันดับมาแบบติด ๆ
เรื่องนี้คงจะไม่มีใครเถียงว่าคาแร็กเตอร์ของเนย์มาร์นั้นฉายแววซุปตาร์มาตั้งแต่ที่ยังอยู่กับบาร์เซโลน่าแล้วดูคล้าย ๆ

โรนัลโด้สมัยที่เพิ่งขึ้นเป็นข่าวมากมายรวมทั้งฝีเท้าที่สุดโหด และมีบรรดาแฟนๆติดตามในโลกโซเชี่ยลเป็นจำนวนมาก

และการออกจากบาร์เซโลน่าย้ายมาเปแอสเชนี้ก็เหมือนกับการประกาศตนแล้วว่าข้านี่แหละคือผู้ท้าชิงอีกคน นี่แหละ 1 ใน 3 จตุรเทพ ณ เวลานี้

เวลาของคลื่นลูกใหม่

เก่งแค่ไหนก็แพ้วัยและเวลา
แฟนบอลทุกๆคนก็คงทราบกันดีว่าตอนนี้ โรนัลโด้และเมสซี่นั้นก็อายุก้าวขึ้นไปสู่เลข 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วมันคงใกล้จะหมดเวลาของการห้ำหั่นของสองเทพแล้วคาดว่าในอีกประมาน 2 – 3 ปี

ไม่เกินจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ มากขึ้นเหล่าสตาร์รุ่นใหม่จะขึ้นมาแทนพวกเขาซึ่งมันก็เป็นไปดังวัฏจักรกีฬา เคยมีคำพูดที่ว่า “ผมจะรู้ได้อย่างไรว่าผมควรจะแขวนสตั๊ดตอนไหน คำตอบที่ได้มาก็คือ : คลื่นลูกใหม่จะบอกนายเอง “

นี่แหละคือคำพูดของผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอล ดังนั้นเนย์มาร์นั้นตอนนี้ในวัย 25 ปี ยังอยู่ในจุดที่สดแบบนี้ไปอีก 6 ปีแล้วก็นี้ก็ยังไม่เห็นใครในรุ่นเดียวกันที่จะโดดเด่นและ

ฉายแววซุปตาร์เหมือนเขาเลยเพราะเหตุนี้แหละจะทำให้เนย์มาร์มีโอกาสยึดตำแหน่งบัลลงดอร์ไปซัก 2-3 สมัยหากยังรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไปได้ตลอดอาชีพการค้าแข้ง

อ่านเรื่องราวสาระดีๆต่อได้ที่.. http://nationalbba.com

You May Also Like..

10 อันดับนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลกจะมีใครบ้างไปดูกันเลย!!

วันนี้เราจะมาพูดถึงเหล่าบรรดานักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในวงการฟุตบอลค้าตอบแทนที่มากจนคุณต้องร้องว้าว!!จะมีใครบ้างเชิญไปติดตามกันได้เลย 10.ปอล ป๊อกบา ได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 290,000 ปอนด์/สัปดาห์ ห้องเครื่องชาวฝรั่งเศสย้ายกลับมาแมนฯยูด้วยค่าตัวสถิติโลกในตอนนั้นพร้อมกับรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในพรีเมียร์ลีก 9.อองตวน กรีซมันน์ ได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 290,000 ปอนด์/สัปดาห์ หัวหอกของตราหมีรายนี้เพิ่งต่อสัญญาใหม่ เพราะตอนนั้นมีกระแสเกี่ยวกับการย้ายทีมทีมตราหมีเลยจับต่อสัญญาซะเลยโดยระบุค่าฉีกสัญญาเอาไว้ที่ 100 ล้านปอนด์..ดูบอลออนไลน์ 8.กราเซียโน่ เปลเล่ ได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 300,000 […]

ประวัติ สโมสร ทีม อาร์เซนอล Arsenal ฉายาปืนใหญ่แห่งลอนดอน

ชื่อเต็ม : Arsenal Football Club ฉายา : The Gunners ( ไอ้ปืนใหญ่ ) ก่อตั้ง : ค.ศ. 1886 สนาม : เอมิเรตส์สเตเดียม ( […]

ประโยชน์ของกีฬาฟุตบอลนั้นดียังไงเล่นแล้วได้อะไรกับฟุตบอล และมารยาทของผู้เล่นที่ดี

ประโยชน์ของกีฬาฟุตบอล  การเล่นกีฬาทุกชนิด ย่อมก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เล่นทั้งทางตรง และทางอ้อมเสมอ ฟุตบอลก็เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อผู้เล่น ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาเพื่อออกกำลังการหรือเล่นเพื่อเป็นงานอดิเรก เล่นเป็นอาชีพก็สุดแล้วแต่เพื่อนๆทุกคนที่จะเลือกวิธีการนะคะ เรามาดูกันดีกว่า ว่าประโยชน์ที่ได้จากการเล่นฟุตบอลมีอะไรบ้าง ดังนี้ การเล่นฟุตบอลนั้น ผู้เล่นจะต้องเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งต้องไหวพริบดี มีอารมณ์มั่งคง มีสมาธิดี มีความเชื่อมั่นในตนเอง สามารถแก้ปัญหาต่างๆ และตัดสินใจที่รวดเร็วและถูกต้อง เพราะถ้าผู้เล่นมีอารมณ์มุทะลุดุดันขาดการตัดสินใจที่ดี จะทำให้การเล่นผิดพลาดได้บ่อยๆ […]