ประโยชน์ด้านสุขภาพ 5 อันดับแรกของการรับประทานอาหารออร์แกนิก

nationalbb Uncategorized, สุขภาพและการออกกำลังกาย ,

ประโยชน์ของการกินอาหารออร์แกนิกมีมากมายและหลากหลายนี่คือสิบสิ่งที่สำคัญที่สุด:

1. อาหารออร์แกนิกมีสุขภาพดีกว่าอาหารที่ปลูกตามอัตภาพ

การทำเกษตรอินทรีย์อาศัยปัจจัยธรรมชาติเช่นปุ๋ยหมักซึ่งช่วยปรับปรุงสุขภาพของดินและส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพนอกจากนี้โดยทั่วไปแล้วสารเคมีกำจัดศัตรูพืชและสารกำจัดวัชพืชจะไม่ถูกนำมาใช้กับพืชอินทรีย์ซึ่งสามารถสะสมสารพิษที่อาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อมได้

2. อาหารออร์แกนิกดีต่อสิ่งแวดล้อม

การเกษตรแบบเดิมมีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในแง่ของวิธีการผลิตและการกำจัดของเสียตัวอย่างเช่นการใช้น้ำปุ๋ยและทรัพยากรอื่นๆมากเกินไปส่งผลให้เกิดการไหลบ่าที่ก่อให้เกิดมลพิษทางน้ำและทำให้เกิดบุปผาสาหร่ายที่เป็นอันตรายนอกจากนี้การปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการเกษตรทั่วไปยังคิดเป็นสัดส่วนประมาณหนึ่งในสามของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งหมดจากกิจกรรมของมนุษย์เมื่อเปรียบเทียบการทำเกษตรอินทรีย์มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวมน้อยกว่าเนื่องจากใช้ที่ดินปุ๋ยและยาฆ่าแมลงน้อยกว่า

3. อาหารออร์แกนิคปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

เนื่องจากพืชอินทรีย์ไม่ได้สัมผัสกับสารเคมีที่เป็นพิษพืชเหล่านี้จึงมักปราศจากสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายเช่นยาฆ่าแมลงสารกำจัดวัชพืชและโลหะหนักอันที่จริงการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการบริโภคอาหารที่ผลิตแบบออร์แกนิกอาจปกป้องผู้บริโภคจากมะเร็งบางชนิดได้จริง

4. อาหารออร์แกนิกดีกว่าสำหรับสุขภาพลำไส้ของคุณ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถสนับสนุนการทำงานของลำไส้ให้แข็งแรงนอกจากนี้แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ที่พบในดินอินทรีย์สามารถป้องกันแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคและส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหารโดยรวม

การบริโภคอาหารออร์แกนิกเชื่อมโยงกับผลลัพธ์ด้านสุขภาพจิตที่ดีขึ้นซึ่งรวมถึงอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าที่ลดลงประโยชน์เหล่านี้อาจเกิดจากสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงและสารอาหารอื่นๆที่พบในอาหารออร์แกนิก

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมักจะมีรสชาติที่เข้มข้นกว่าเพราะปราศจากสารปรุงแต่งและสารปรุงแต่งรสเทียมนอกจากนี้เกษตรกรจำนวนมากที่ปลูกพืชอินทรีย์ยังเลี้ยงปศุสัตว์ที่กินหญ้าซึ่งให้ผู้บริโภคมีเนื้อคุณภาพสูงที่มีไขมันและโคเลสเตอรอลต่ำตามธรรมชาติ

5. อาหารออร์แกนิกดีกว่าสำหรับการดูแลผิวของคุณ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมักอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่นๆที่ช่วยปรับปรุงสุขภาพผิวและลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างอายุนอกจากนี้การใช้น้ำมันออร์แกนิกหรือโลชั่นโดยตรงกับผิวสามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและนำส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์ไปลึกสู่ชั้นผิวในตำแหน่งที่ทำงานได้ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้และลดการอักเสบในลำไส้นอกจากนี้การบริโภคสารอินทรีย์ยังช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่เป็นมิตรในลำไส้ซึ่งอาจมีบทบาทในการปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารโดยรวม

You May Also Like..

เคล็ดลับความงามตามสมัยนิยม

เมื่อพูดถึงเรื่องความสวยความงาม ไม่มีทางที่จะดูดีได้ ในความเป็นจริงมีเคล็ดลับความงามที่ทันสมัยมากมายจนยากที่จะรู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหน หากคุณรู้สึกหลงทางในการค้นหารูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับความงามตามสมัยนิยมที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อเริ่มต้นได้ เริ่มต้นด้วยการดูแลผิวของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณให้ความชุ่มชื้นและขัดผิวเป็นประจำเพื่อให้ผิวแลดูสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง ลองใช้การล้างหน้าด้วยการขัดเบาๆ แทนสบู่เพื่อหลีกเลี่ยงสารเคมีที่รุนแรง จากนั้นให้เน้นที่เส้นผมของคุณ การล้างและปรับสภาพผมเป็นประจำคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผมดูเงางามและมีสุขภาพดี ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มและเท็กซ์เจอร์ เช่น น้ำยาดัดผมหรือเจลใส่ผม หากคุณกำลังมองหาลุคที่เป็นธรรมชาติ ลองใช้เมคอัพที่เข้ากับโทนสีผิวของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีผิวขาว ให้ใช้แป้งหรือบลัชออนสีอ่อน หากคุณมีผิวคล้ำ […]

5 เคล็ดลับความงาม ที่ผู้หญิงทุกคนห้ามพลาด!

  เกิดมาหญิงทั้งทีต้องห่วงสวยไว้ก่อน เพราะความสวยและความงดงามมักจะเป็นของคู่กับเหล่าสาวๆที่รักสุขภาพ ควรจะดูร่างกายให้ดีสม่ำเสมอ บอกลาความชราไปได้เลย ถ้าเราดูแลผิวพรรณอย่างดี รับรองเมื่อคุณอายุ 60 เรารับประกันได้เลยว่าคุยจะดูไม่แก่เลยเหมือนคนอายุ 30 – 40 ปีเท่านั้น จะช้าอยู่ทำไม! รองทำตามวิธีของเราคุณสามารถรู้สึกเองได้เลยว่าร่างกายของคุณดีขึ้น ทามอยซ์เจอไรเซอร์บ่อยๆ รับประทานผักเยอะๆ ดีต่อสุขภาพ นวดหรือบำบัดให้รู้สึกผ่อนคลาย ดื่มน้ำมากๆ […]

คำถามของสาวๆหลายๆคน “ทำอย่างไรให้สวยตลอดชีวิต”

สาวๆ หลายคนถามตัวเองว่าจะสวยไปตลอดชีวิตได้อย่างไร พวกเขาต้องการรู้ว่าต้องทำอะไรเพื่อให้ดูดีที่สุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทรงผม หรือเสื้อผ้า ขั้นตอนสำคัญคืออะไร? ขั้นตอนแรกคือการทำความเข้าใจคุณลักษณะของคุณเอง ค้นหาว่าอะไรทำให้คุณดูสวยและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อปรับปรุงคุณลักษณะของคุณ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีใบหน้าสวยและตาโต ให้ลองใส่แว่นที่ทำให้ตาดูโต หากคุณมีรูปร่างที่ดี ให้สวมเสื้อผ้าที่เน้นรูปร่างของคุณ จากนั้น เรียนรู้เกี่ยวกับความงามประเภทต่างๆ มีหลายวิธีที่จะสวย และคุณไม่จำเป็นต้องทำตามสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง ลองทำสิ่งต่าง ๆ […]

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว