โทรศัพท์

+123-456-7890

อีเมล์

mail@domain.com

เวลาเปิด

เปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลา 7:00 - 19:00 น.

นมควายเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ทางวิทยาศาสตร์มากมายพิสูจน์แล้วว่านมชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับกระดูกของคนเนื่องจากมีสารที่เหมาะสมในการซ่อมแซมกระดูก ดีต่อสุขภาพฟัน สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดีเช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส นมควายยังมีปริมาณวิตามินเอสูงกว่านมวัวทำให้สีของน้ำนมนั้นขาวกว่านมวัวนมควายมีประโยชน์มากมายในการปรุงอาหาร อุดมไปด้วยไขมันซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ทำให้ครีมข้น สวย รสชาติอร่อมากขึ้น นอกจากนี้ยังเก็บรักษาได้นานกว่านมพันธุ์อื่น ๆ

นมควายนั้นทนความร้อนได้ดีกว่านมวัว ทำให้ได้รสชาติที่คงที่ แถมยังสามารถเก็บรักษาได้นาน (เหมาะสำหรับความร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมาก) ผลผลิตนมควายก็ให้ผลผลิตสูงเช่นกันกับนมวัว ดังนั้นแม้ว่าควายจะผลิตน้ำนมได้น้อย แต่ทุกลิตรนั้นสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้  หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับให้ลองดื่มนมควายอุ่นๆ สักครึ่งถ้วยในตอนกลางคืนอาจเป็นตัวช่วยที่ดีในการนอนหลับของคุณ ดีกว่าการพึ่งยาเคมีจากหมอตั้งเยอะ ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นนมควายช่วยบำรุงร่างกายได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

ถึงแม้ว่าคุณอาจไม่เคยทานนมควายเลยสักแก้วเนื่องจากอาจคิดว่ามันดื่มไม่ได้ แน่นอนเพราะบ้านเราควายคือสัตว์ที่มีไว้สำหรับทำนา แต่เมื่อเทียบกับต่างประเทศแล้วนมควายเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก  จากการวิจัยพบว่านมควายมีโปรตีนสูงมากกว่าวัวถึง 10% นมควายมีโพแทสเซียม มากกว่านมวัวทั่วไป ซึ่งโพแทสเซียมมีหน้าที่เป็นยาขยายหลอดเลือดนมควายจึงสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ดี ช่วยป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางหลอดเลือดหัวใจได้ รวมถึงโรคอื่นๆที่เกี่ยวกับหลอดเลือด ช่วยให้การไหลเวียนเลือด ระบบภูมิคุ้มกัน ความดันโลหิต การเจริญเติบโตและพัฒนาการของร่างกายดีขึ้น เมื่ออ่านบทความนี้แล้ว คุณคิดที่จะลองดื่มมันบ้างหรือยัง

บทความแนะนำ